[The Silmarillion] Fiction: Winter Wind (Ereinion/Oropher) 4

posted on 16 Oct 2014 23:55 by lightvampire in Fiction directory Fiction
 
Title: Winter Wind (Part 4)
Fandom: The Silmarillion
Type: BL/Angst
Pairing: Ereinion Gil-Galad/Oropher
Rating: PG
---------------------------------------------------------ทุกคำพูด ทุกประโยค และทุกการแสดงออกของเอเรนิออนแทนความรู้สึกที่ชัดเจน ไม่ต่างจากครั้งแรกที่พวกเขาพบกัน


เอเรนิออน กิล-กาลัด ยังคงมั่นคงในความรู้สึกเสมอมา


ถึงแม้ว่าเขาจะไม่แสดงออกมาตอนนี้ โอโรแฟร์ก็รู้ดี เขารู้มาตลอด เพียงแต่ทำเป็นมองข้ามไป

...หากให้ความสนใจ เกรงว่าใจเขาอาจไม่มั่นคงพอ จึงเลือกที่จะหลีกลี้หนีมันเรื่อยมา และสร้างกำแพงกั้นความสัมพันธ์กับคนภายนอกอย่างแน่นหนา โดยเฉพาะกับชาวโนลดอร์ที่เขาไม่ใคร่อยากจะเสวนาด้วยนัก เหตุเนื่องจากสงครามประหัตประหารญาติชาวเทเลรีเมื่อหลายร้อยหลายพันปีก่อน ซึ่งทำให้เขาคิดว่าคนกลุ่มนี้เป็นผู้ที่นำความวุ่นวายที่เขาเกลียดนักเกลียด หนากลับมาสู่แผ่นดินมิดเดิลเอิร์ธ


และโดยเฉพาะกับโนลดอร์ผู้นี้ เอเรนิออน กิล-กาลัด


...รู้ทั้งรู้ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็ยังปฏิเสธเรื่อยมา หลอกใจตัวเองเพียงเพราะข้ออ้างที่ว่าอีกฝ่ายเป็นโนลดอร์ที่เขาเกลียด


แต่ก็เกลียดตัวเองที่ยังเกิดความรู้สึกพิเศษกับคนตรงหน้า


รักของพรายเป็นนิรันดร์...


มันควรจะเป็นเช่นนั้นมิใช่หรือ?


แล้วสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นนี้ ควรปล่อยให้มันเป็นไป หรือตัดเยื่อใยเสียให้ขาดตั้งแต่ตอนนี้เล่า?"โอโรแฟร์...."เจ้าของนามที่ถูกเอ่ยขานยังไม่ตอบคำ แต่ก็ไม่ได้หลบสายตา ไม่เคลื่อนไหว ทั้งยังไม่แสดงความรู้สึกใดๆ ออกมาให้เห็น ราวกับเป็นรูปปั้นแกะสลักแสนงดงามของช่างแกะสลักผู้มีฝีมือเป็นเลิศที่สุดใน แผ่นดิน"ข้าขอร้องท่าน อย่าทำนิ่งเฉยใส่ข้าเช่นนี้เลย หากข้าล่วงเกินท่านมากไปก็บอกเถิด ข้าจะไม่..."


"แล้วสิ่งที่ท่านทำอยู่นี่เล่า...?"


"ข้า...ขอโทษ..."


"ข้าเพียงเห็นว่าไม่จำเป็นต้องตอบคำถามท่าน และข้าเสียเวลามามากพอแล้ว คงต้องขอตัวกลับก่อน"โอโรแฟร์ชักมือของตนที่ถูกเกาะกุมอยู่กลับอย่างเชื่องช้า จนเมื่อรู้สึกถึงแรงฝืนเบาๆ ที่ปลายนิ้วเรียวยาว ในจังหวะก่อนที่มือข้างนั้นจะหลุดจากความอบอุ่นบนฝ่ามือของพรายหนุ่มตรงหน้า

เขารู้ได้ในทันที เอเรนิออนไม่มีความคิดที่จะปล่อยมือข้างนั้นเลย...


พรายซินดาร์หมุนตัวกลับอีกครั้ง ก่อนเริ่มก้าวเดินอย่างเชื่องช้า"เวลาที่นี่มีอีกมาก ข้าจะมีโอกาสได้พบท่านอีกหรือไม่?"เอเรนิออนเอ่ยถามไล่หลัง ระหว่างมองร่างของบุคคลอันเป็นที่รักค่อยๆ เดินจากไป

...อดทนรอมาได้ถึงขนาดนี้แล้ว อีกสักร้อยปีคงไม่มีความแตกต่างเท่าใดนัก"เรื่องนั้นเหนือความคาดหมายของข้า ข้าคงให้คำตอบท่านไม่ได้"


"ถ้าหากข้าเดินตามเส้นทางของท่านเล่า?"โอโรแฟร์ไม่ตอบคำ ทั้งยังไม่แสดงอาการหรือท่าทีปฏิเสธ เพียงเมินเฉยและเดินก้าวต่อไปเงียบๆ“หากท่านไม่ตอบ ข้าจะถือว่าท่านไม่ปฏิเสธ…”อดีตจอมกษัตริย์แห่งโนลดอร์ตัดสินใจออกเดินตามพรายซินดาร์ที่ล่วงหน้าไปก่อน ไม่ไกล และในไม่ช้า เขาก็ตามมาทันพรายผมเงินที่เดินนำหน้าออกมาก่อน

...ใกล้เพียงแค่เอื้อม ...แค่เอื้อมไปคว้ามือของบุคคลตรงหน้า… แต่ราวกับร่างนั้นอยู่ไกลแสนไกล


จนถึงตอนนี้เขาก็ยังไม่สามารถยืนยันสถานะของตนในสายตาของอีกฝ่ายได้อย่างแน่ชัดแม้จะถูกเกลียด แต่ก็ไม่ถึงกับถูกขับไล่


แม้จะแสนเย็นชา แต่ก็ยังรู้สึกถึงความเป็นห่วง


แม้พยายามตัดเยื่อใย แต่ก็ไม่เคยขาดสนิท
เอเรนิออนเร่งฝีเท้าขึ้นเล็กน้อย และเดินขึ้นมาเคียงคู่กับโอโรแฟร์ ในใจนึกหวั่นว่าจะถูกเมินเฉยใส่อีกครั้ง ซึ่งก็เป็นไปตามคาด ร่างสูงโปร่งข้างกายไม่มีแม้แต่จะปรายตามอง ยังคงมองไปยังหนทางข้างหน้า แสร้งทำเป็นไม่สนใจสิ่งที่เกิดขึ้น จนกระทั่งข้อมือข้างหนึ่งของเขาถูกรั้งไว้อีกครั้ง ด้วยฝีมือของบุรุษผู้เดิม ที่รักเขาหมดหัวใจ"เป็นความผิดของข้าที่เกิดมาในวงศ์วานโนลดอร์ หรือผิดที่ …ข้า...รักท่าน?"โอโรแฟร์หยุด แต่ไม่ได้ขืนมือออกจากการเกาะกุมของอีกฝ่าย"จะเย็นชาใส่ข้าก็ดี จะเอ่ยวาจาไล่ข้าก็ดี ท่านจะทำอะไรก็ได้ แต่อย่าเมินเฉย อย่าทำเหมือนข้าไม่มีตัวตนในสายตาของท่านเลย..."อดีตกษัตริย์พรายซิลวันถอนหายใจอย่างเหนื่อยหน่าย ก่อนหลับตาลงช้าๆ ในใจของเขากลับนึกอิจฉาเอเรนิออนอยู่ลึกๆ


อิจฉาที่สามารถเอ่ยคำว่ารักออกมาได้อย่างชัดถ้อยชัดคำ ชัดเจน และหนักแน่นเสียจนทำให้เขาหวั่นไหวกับการตัดสินใจของตน"...ท่านไม่ได้เป็นคนผิด ข้าต่างหากเล่า..."น้ำเสียงที่เปล่งออกมานั้นแผ่วเบาเหมือนไม่ต้องการให้ได้ยิน เพราะรู้ตัวดีว่ายิ่งต่อบทสนทนา ใจเขายิ่งน่าเป็นห่วง


เอเรนิออน กิล-กาลัดไม่ใช่คนผิด ทั้งเรื่องสืบเชื้อสายแห่งโนลดอร์ และเรื่องความรักแสนซื่อตรงที่มีให้แก่ตน


คนผิดคือเขาเอง ทั้งรู้ทั้งรู้ว่าไม่ควรสร้างสัมพันธ์ ไม่ควรตอบโต้ หากทุกครั้งที่เห็นสีหน้าแสนเศร้า หรือรู้สึกถึงน้ำเสียงตัดพ้อของอีกฝ่าย ก็กลับใจอ่อนลงเสียทุกครั้งไป


...จนปล่อยให้ทุกอย่างล่วงเลยมาถึงขนาดนี้ ทั้งหมดเป็นความผิดของเขาเพียงผู้เดียว

ผิดที่ไม่สามารถเอ่ยคำว่ารักออกไปได้อีก แม้จะรู้ตัวว่ารักอีกฝ่ายมากเพียงใด


เขาทำได้เพียงตอบปฏิเสธ หรือนิ่งเฉยเสียทุกคราที่ถูกรุกเข้ามาใกล้


หากครั้งนี้ไม่ได้เป็นเหมือนครั้งเมื่ออยู่บนแผ่นดินมิดเดิลเอิร์ธ เอเรนิออนไม่มีทีท่าจะยอมหยุด หรือปล่อยเขาไปอย่างที่เคยทำ“...ปล่อยมือข้าเสียเถิด”โอโรแฟร์เอ่ยเสียงเรียบ ทว่ากลับไม่มองหน้าคู่สนทนา

แต่คู่สนทนาของเขากลับไม่ปฏิบัติตาม ซ้ำยังรู้สึกว่าข้อมือบริเวณที่ถูกจับยึดไว้ร้อนขึ้น

...เอเรนิออนกระชับแรงบีบข้อมือของอีกฝ่ายแน่นขึ้นเล็กน้อย นั่นหมายถึงการปฏิเสธ“ถือเสียว่าเป็นคำขอร้องจากข้าก็ได้… ข้าไม่คู่ควรกับรักของท่านดอก เอเรนิออน...”


“ผู้ใดคู่ควรกับรักของข้า ข้าเป็นคนตัดสินใจ และคนๆ นั้นคือท่าน และจะมีท่านเพียงผู้เดียว ข้าไม่สามารถรักใครได้อีก”เอเรนิออนยังคงยืนยันหนักแน่นเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา และนั่นเป็นสิ่งที่โอโรแฟร์กลัวที่สุด

พรายซินดาร์หลับตาลง พยายามระลึกถึงบุคคลอันเคยเป็นที่รัก หากนางผู้งดงามนั้น ในความทรงจำของเขากลับช่างเลือนรางและห่างไกลเสียเหลือเกิน“ท่านไม่จำเป็นต้องรักข้า แต่อย่าผลักไสข้าอีกเลย อย่างน้อยแค่ได้อยู่ใกล้… ข้าให้สัญญาว่าจะไม่ล่วงเกินท่านอีก”โอโรแฟร์กลืนน้ำลาย ด้วยไม่เคยคิดว่าอีกฝ่ายจะยอมทำถึงเพียงนั้น

เพราะการอยู่ใกล้แต่ไม่อาจสัมผัสได้ มันเจ็บปวดเสียยิ่งกว่าการไม่ได้พบหน้ากันเสียอีก“ถ้าหาก… ข้าบอกว่าเกลียดท่านเล่า?”...ท่านจะยอมรับความเจ็บปวดนั้นไว้ได้จริงหรือ เอเรนิออน?“ข้าจะทำทุกอย่างให้ท่านเลิกเกลียดข้า… ยกเว้นการอยู่ห่างจากท่าน”


“ท่านมั่นใจว่าจะทำได้หรือ?”


“ข้ามีเวลาเหลือทั้งชีวิตที่จะทำเพื่อท่าน โอโรแฟร์...”เจ้าของนามที่ถูกเอ่ยเมื่อครู่เผลอหันมาสบตากับดวงตาสีฟ้าครามที่แสนซื่อตรง คู่นั้น และครั้งนี้มันสะกดเขาไว้ได้อยู่หมัด ทั้งคำพูดและความรู้สึกของพรายหนุ่มผมดำตรงหน้าทำเอาเขาเกือบจะต่อบทสนทนา ไม่ติด


ระหว่างนั้นมืออีกข้างที่ว่างของเขาก็ถูกฝ่ามืออุ่นรวบไปโดยไม่มีการเอ่ย วาจาใดๆ เป็นการขออนุญาต แม้ก่อนหน้านี้จะได้ยินคำสัญญาจะไม่ล่วงเกิน เขาลืมคิดไปว่ายังไม่ได้ตอบรับคำพูดของอีกฝ่าย
นั่นหมายถึงว่าคำสัญญานั้นยังไม่มีความหมายใดๆ เลย


ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เขาพลาด…

ครั้งแรก และครั้งเดียวที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาต่อจากนี้ไปตลอดกาล


ดวงตาสีมรกตอ่อนแสงลงเพียงชั่วเสี้ยววินาทีที่ถูกสัมผัส ริมฝีปากบางเผยอขึ้นเล็กน้อย และกลับเป็นปกติแทบจะทันที หากความเปลี่ยนแปลงนั้นไม่สามารถหลุดรอดไปจากสายตาของจอมพรายแห่งลินดอนได้


พรายผมเงินหมดสิ้นทางเลือกที่จะบ่ายเบี่ยง เมื่อรับรู้ถึงความผิดพลาดอันใหญ่หลวงของตน…


โอโรแฟร์ตัดสินใจหลับตาและก้มหน้าลงช้าๆ ยอมรับในโชคชะตาของตนและสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปในภายภาคหน้า

ความรู้สึกแสนล้ำค่าที่ไม่เคยได้สัมผัสมาแสนนานเกิดขึ้นกับเขาอีกครั้ง หลังจากละทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยยึดถือปฏิบัติไป


ความจริงเบื้องหลังความเย็นชา ความเฉยเมย เบื้องหลังกำแพงน้ำแข็งของความสัมพันธ์ที่ผ่านมาเป็นเช่นไร บุรุษโนลโดรินเพิ่งจะกระจ่างแจ้งแก่ใจในคืนนี้เอง“ท่าน...ไม่ได้เกลียดข้า...”


“...ข้าบอกแล้วอย่างไรเล่า ท่านไม่ใช่คนผิด ข้าต่างหาก...”


“ข้า...ขอโทษ…..”ฝ่ามืออุ่นค่อยๆ คลายออกจากข้อมือของบุคคลตรงหน้า ก่อนขยับยกขึ้นมาถึงระดับไหล่ และใช้หลังมือสัมผัสผิวแก้มสีซีดของผู้อาวุโสกว่าอย่างแผ่วเบา ปลายนิ้วไล่เกลี่ยเส้นผมสีเงินดั่งแสงดาวออกจากใบหน้างดงาม หากไม่สามารถมองเห็นดวงตาสีมรกตที่ยังคงปิดสนิท“ข้าควรเป็นฝ่ายเอ่ยคำนั้นมากกว่ามิใช่หรือ?”


“...ขอโทษที่ทำให้ท่านต้องแบกรับความเจ็บปวดนี้มาตลอด แต่ข้าทนเห็นท่านจากไปไม่ได้”


“ข้าก็อยู่ตรงหน้าท่านนี่อย่างไร เอเรนิออน...”น้ำเสียงที่พรายซินดาร์ใช้เรียกนามอีกฝ่ายไพเราะและอ่อนลงกว่าเดิมมากนัก หากเทียบกับที่ผ่านมา

...เป็นเสียงที่ไพเราะและนุ่มนวลที่สุดเท่าที่เอเรนิออนเคยได้ยินจากปากของโอโรแฟร์ อดีตกษัตริย์พรายซิลวันแห่งอาณาจักรกรีนวู้ด“ขอให้ข้า...ได้ยลสีมรกตในดวงตาท่านอีกครั้งได้หรือไม่?...”พรายหนุ่มค่อยๆ ก้มหน้าลงแตะหน้าผากและปลายจมูกของตนกับอีกฝ่าย ก่อนเอ่ยกระซิบด้วยน้ำเสียงนุ่มนวล แผ่วเบา หากตรงเข้าสู่การรับรู้ของผู้ฟังได้อย่างชัดเจน


กลิ่นกายอ่อนๆ ของผู้เป็นที่รักช่างทำร้ายเขาได้ดีนัก แม้จะยังรู้สึกได้ถึงกลิ่นอายความเย็นจางๆ จากเส้นผมสีเงิน ทว่าครั้งนี้ไม่ได้มีความหนาวเหน็บเกาะกุมหัวใจ ไม่เหมือนครั้งก่อนหน้า และคงไม่มีวันกลับไปเป็นเช่นเดิม เมื่อหิมะที่ปกคลุมใจดวงนั้นถูกละลายด้วยความอบอุ่น


...ใบหน้างดงามประดับรอยยิ้มพร่างพรายอันทำให้เจ้าตัวงดงามยิ่งขึ้น พร้อมด้วยดวงตาสีมรกตที่ค่อยๆ เผยให้เห็นความรู้สึกทุกอย่างในใจทีละเล็กทีละน้อยทำเอาพรายหนุ่มแห่งลินดอน หน้าร้อนผ่าว จนต้องเป็นฝ่ายผละออกมาด้วยตัวเอง“...ท่าน...เขินหรืออย่างไรเล่า?”


“ข...ข้า...ไม่ใช่…..ข้า….”โอโรแฟร์หัวเราะในลำคอเบาๆ เมื่อเห็นใบหน้าและท่าทางของบุคคลตรงหน้า

ทั้งๆ ที่เมื่อครู่นี้ยังพยายามจะล่วงเกินเขาอยู่แท้ๆ…


อันที่จริง เขาเองก็ไม่ได้รังเกียจท่าทีของเอเรนิออนในแบบนี้สักเท่าไหร่

...แกล้งอีกสักหน่อยก็คงไม่เลวนัก“เดี๋ยวสิ! ท่าน…! โอโรแ-------!!”-------------TBC
 

Comment

Comment:

Tweet

LightVampire View my profile

Creative Commons License
.